VN Travel Management Corporation, chuyên thực hiện tour du lịch, vé máy bay, visa, khách sạn, du học, định cư các nước...
  • 028 39 11 00 88
  • 028 39 110 375
  • 028 222 167 88
17/06/2020 - 05:42:20 GMT +01:00

Cập nhật quy định nhập cảnh Việt Nam - COVID-19 (đến ngày 15.06.2020)

Cập nhật quy định nhập cảnh Việt Nam - COVID-19 (đến ngày 15.06.2020)

Thông tin quan trọng nhất dành cho Công dân các nước:

* Báo điện tử Chính phủ Việt Nam đưa tin ngày 10/6 về việc từng bước mở lại các chuyến bay thương mại quốc tế. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được giao nhiệm vụ chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị sẵn sàng để có thể mở cửa du lịch quốc tế ngay khi đủ điều kiện. Để biết thêm thông tin vui lòng xem trang web của chính phủ Việt Nam tại đây.

* Việt Nam hiện đang tự động gia hạn tạm trú đến hết ngày 30/6/2020 cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam theo diện miễn thị thực, nhập cảnh bằng thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch từ ngày 1/3/2020 đến nay, và có ý định xuất cảnh trong thời gian gia hạn tạm trú này. Các cá nhân thuộc diện này có thể xuất cảnh Việt Nam mà không phải làm thủ tục gia hạn tạm trú. Công dân Hoa Kỳ nhập cảnh Việt Nam trước ngày 1/3/2020 và có ý định xuất cảnh Việt Nam trước ngày 30/6/2020 có thể xin thư xuất cảnh của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ để xuất trình khi xuất cảnh Việt Nam. Để biết thêm thông tin, vui lòng nhấp vào đây.

* Trường học và các dịch vụ kinh doanh tại Việt Nam đã mở cửa trở lại.

* Việt Nam hiện vẫn ngừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài, kể cả người có Giấy miễn thị thực. Chỉ có công dân Việt Nam, người nước ngoài với mục đích ngoại giao hoặc công vụ, hoặc lao động kỹ thuật cao mới được phép nhập cảnh Việt Nam. Tất cả các cá nhân nhập cảnh Việt Nam đều phải tiến hành kiểm tra y tế và cách ly 14 ngày. Vui lòng xem phần “Các Yêu cầu Xuất nhập cảnh” và “Thông tin Cách ly Kiểm dịch tại Việt Nam” bên dưới để biết thêm thông tin.

* Bất cứ hành khách nào có triệu chứng của COVID-19: sốt, ho, khó thở, hoặc những ai lo ngại mình đã nhiễm virus này nên gọi ngay đến đường dây nóng của Việt Nam: 19003228 (Chỉ có tiếng Việt, nếu cần hãy cố gắng nhờ một người Việt hỗ trợ gọi đến đường dây này).

Thông tin Cụ thể ở Việt Nam:

* Việt Nam đã có 334 ca xác nhận nhiễm COVID-19 trong phạm vi lãnh thổ kể từ khi chủng vi-rút này lần đầu được biết đến.

  • 323 bệnh nhân xác nhận nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh và xuất viện.
  • 11 ca nhiễm đang được cách ly để điều trị.

Đã 60 ngày Việt Nam không ghi nhận ca lây nhiễm cộng động; 67 ca mới nhất đều là những người xét nghiệm dương tính khi nhập cảnh Việt Nam và (cũng như mọi trường hợp nhập cảnh khác) đã ngay lập tức được chuyển đi cách ly tập trung. Để biết thêm thông tin vui lòng xem trang web của Bộ Y tế Việt Nam tại đây.

* Tất cả người dân được khuyến khích nên đeo khẩu trang và tránh tiếp xúc gần với người khác ở những nơi công cộng nếu có thể. Tất cả khách du lịch trên các chuyến bay trong nước và quốc tế phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian bay và thời gian có mặt tại sân bay.

* Vận tải hàng không và đường sắt đã tăng thêm tần suất các chuyến mỗi ngày. Vui lòng xem trang web các hãng hàng không và đường sắt hoặc liên hệ với các đơn vị bán vé nếu cần thêm thông tin.

Các Yêu cầu Xuất Nhập Cảnh:

* Chính phủ Việt Nam vẫn chưa gỡ bỏ chính sách cấm nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài, kể cả người có Giấy miễn thị thực. Việt Nam vẫn chưa thông báo ngày nào sẽ bắt đầu cho phép người nước ngoài nhập cảnh trở lại. Chính sách này có hiệu lực từ ngày 22/3, chỉ có một vài trường hợp miễn trừ bao gồm người nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt như chuyên gia, quản lý kinh doanh, lao động kỹ thuật cao, hoặc các diện cấp thiết khác theo quy định của chính phủ Việt Nam. Công dân Hoa Kỳ có thể đọc thông báo chính thức tại đây.  Các quy định hạn chế về y tế vẫn áp dụng cho các trường hợp nằm trong nhóm miễn trừ được phép nhập cảnh Việt Nam theo đúng yêu cầu của cơ quan nhập cảnh địa phương, trong đó có yêu cầu xét nghiệm COVID-19 và cách ly bắt buộc trong hai tuần. 

* Chính phủ Việt Nam khuyến cáo các cá nhân nhập cảnh vào Việt Nam (gồm cả công dân Việt Nam lẫn người nước ngoài) từ ngày 1/3 đến nay nên: 

1) Điền tờ khai y tế tại đây

2) Thực hiện tự cách ly 14 ngày tại nhà (trừ khi đã được yêu cầu cách ly tập trung) và hạn chế tiếp xúc với người khác sau đó; 3) Đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc cồn sát trùng, và áp dụng các biện pháp phòng ngừa khác; và 4) Liên hệ cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.

* Mọi hành khách nhập cảnh vào Việt Nam phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc bằng hình thức khai giấy khi nhập cảnh hoặc bằng hình thức điện tử ngay trước khi thực hiện chuyến đi đến Việt Nam tại đây.  Hành khách nên liên hệ trực tiếp với các hãng hàng không để biết thêm thông tin.

Thông tin Cách ly Kiểm dịch tại Việt Nam:

* Chính phủ Việt Nam đã bắt đầu chiến dịch xét nghiệm COVID-19 đối với tất cả những người nhập cảnh từ nước ngoài từ ngày 8/3 tới nay. Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ khuyến cáo công dân Hoa Kỳ nên tuân thủ yêu cầu xét nghiệm này. Hãy nhanh chóng đến các cơ sở chăm sóc y tế nếu quý vị cho rằng mình có thể dương tính COVID-19 (hoặc có các triệu chứng tương tự) hoặc đã phơi nhiễm với người có thể mắc COVID-19 trong vòng 6 tuần vừa qua.

* Toàn bộ hành khách nhập cảnh Việt Nam, kể cả công dân Việt Nam, đều phải cách ly tập trung bắt buộc 14 ngày. Thời gian cách ly có thể kéo dài hơn 14 ngày nếu các cơ quan có thẩm quyền thấy cần thiết. Các cơ sở cách ly kiểm dịch tại Việt Nam có thể không được tiện nghi và chỉ có những trang bị cơ bản.

 

left ads

.: HOTLINE :.

red phone

028 39 11 00 88
028 39 110 375
028 222 167 88

right ads right ads

Quý khách vui lòng chờ trong giây lát !